แนวรุกชาวฝรั่งเศส ของสโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยืนยันเขาจำเป็นต้องขัดใจ โซเซ มูริญโญ่ ไม่เข้าแคมป์ฝึกซ้อมหลังภรรยาคลอดลูกคนแรก ลั่นครอบครัวต้องมาก่อน

อ็องโตนี่ มาร์กซิยาล

อ็องโตนี่ มาร์กซิยาล

จากการเปิดเผยของสำนักข่าวต่างประเทศ วันที่ 1 สิงหาคม 2018 ที่ผ่านมาว่า นักเตะชาวฝรั่งเศสตำแหน่งแนวรุกของสโมสรใหญ่แห่งพรีเมียร์ลีก อังกฤษ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ต้องตัดสินใจไม่ลงฝึกซ้อมกับสโมสรเนื่องด้วยเขาต้องดูแลภรรยาหลังให้กำเนิดลูกชายคนแรกเมื่อวันที่ 26 กรกฎาคม ที่ผ่านมา ซึ่งทำให้เขาไม่ยอมกลับไปรายงานตัวกับทีมและไม่ร่วมฝึกซ้อมก่อนเปิดการแข่งขันช่วงกลางเดือนสิงหาคมนี้

ทำให้สโมสรโดนโทษปรับเป็นจำนวนเงิน 180,000 ปอนด์ จากการเปิดเผยของนักเตะวัย 22 ปี ระบุว่า เขาเลือกไม่ลงซ้อมกับทีมเนื่องจากต้องการอยู่กับครอบครัวและดูแลภรรยาที่เพิ่งให้กำเนิดลูกชายของเขาไม่นานพร้อมย้ำว่าครอบครัวต้องมาก่อนเสมอ อีกทั้งเขายังโพสข้อความผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัวของเขาขอบคุณแฟนๆที่ให้กำลังใจและระบุต่ออีกว่าพร้อมที่จะซ้อมกับทีมเมื่อภรรยาและลูกแข็งแรงดี และตนพร้อมจะกลับไปลงซ้อมวันที่ 2 สิงหาคม 2018 นี้แม้ว่าเจ้าตัวอาจโดนปรับก็ตาม

จากประเด็นดังกล่าวของนักเตะนั้นทำให้ทางผู้สื่อข่าวได้ถามถึงผู้จัดการทีมอย่าง โซเซ มูริญโญ่ ซึ่งกุนซือคนเก่งระบุทำนองว่าเขาไม่รู้ไม่เห็นกับเรื่องนี้และไม่รู้ว่านักเตะจะกลับเข้าทีมเมื่อไหร่ นั่นทำให้บรรดานักข่าวต่างคาดเดาว่า นักเตะวัย 22 ปีจากโมนาโกอาจไม่อนาคตกับยอดสโมสรให้พรีเมียร์ลีกหรือไม่ ซึ่งทางกุนซือฝีปากกล้าผู้นี้ก็ไม่ให้คำตอบใดๆเลย ทำให้มีข่าวลือว่าเขาอาจถอดนักเตะคนดังกล่าวออกจากทีมหลังมีปัญหาที่นักเตะไม่ยอมเชื่อฟังหรือไม่

สำหรับ มาร์กซิยาล เป็นนักฟุตบอลชาวอาชีพฝรั่งเศส ตำแหน่งกองหน้า ซึ่งเขาได้รับฉายาว่า อ็องรีคนใหม่ เนื่องจากมีรูปแบบและลีกาการเล่นที่คล้ายกับ ตีแยรี อ็องรี อดีตนักฟุตบอลอาชีพทีมชาติฝรั่งเศส ปัจจุบันเขาลงเล่นให้กับสโมสร แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เมื่อปี 2015 ถึงปัจจุบันหลัง ปีศาจแดง ซื้อตัวเขาจาก สโมสรโมนาโก ของลีกเอิง ด้วยค่าตัว 39 ล้านปอนด์ซึ่งสร้างความฮือฮาให้กับแฟนบอลอย่างมากเนื่องจากเขาถูกซื้อตัวในวันสุดท้ายของการซื้อขายนักเตะในยุโรปพอดี และนับว่าเป็นนักเตะอายุน้อยที่มีค่าตัวค่อนข้างสูงในปี 2015 ขณะนั้นเขาอายุ 19 ปี ซึ่งเขาก็สามารถทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมและลงแข่งครั้งแรกให้ แมนยู ในนัดพบกับ ลิเวอร์พูล หรือศึกแดงเดือด ในนัดที่ 5 ของพรีเมียร์ลีก 2015-16 ซึ่งเขาสามารถทำประตูให้ทีมได้ 1 ประตูในการแข่งขันดังกล่าวซึ่ง แมนยูเป็นฝ่ายชนะไป 3-1 ในเกม อีกด้วย